Chương trình do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức với chủ đề “Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành” sẽ diễn ra từ ngày 25-28/8/2020 tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy các bên liên quan thảo luận và đưa ra đề xuất đóng góp cho việc thực hiện Nghị Quyết 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị và Quy hoạch Điện VIII mà Bộ Công Thương đang xây dựng để trình Chính phủ trong thời gian tới.

Sự kiện khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam năm 2019
Sự kiện khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam năm 2019. Ảnh: Ng.Tuấn.

Trong chuỗi các sự kiện của tuần lễ sẽ diễn ra các buổi tọa đàm, hội thảo liên quan đến điện mặt trời mái nhà như: Phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam: Lợi ích, nút thắt và giải pháp tháo gỡ; Chuyển dịch năng lượng công bằng qua thúc đẩy phát triển điện mặt trời kết hợp với nông nghiệp và điện mặt trời nổi; Chuyển dịch năng lượng sạch: xu thế toàn cầu và hành động địa phương.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tổ chức riêng một sự kiện dành cho sinh viên với những hoạt động thiết thực như hướng tới các ngành nghề liên quan đến năng lượng tái tạo. Đồng thời tổ chức trao giải cuộc thi “Hà Nội tương lai trong em”.

Chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo là một sự kiện thường niên do Trung tâm Phát triển sang tạo Xanh (GreenID) cùng Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam khởi xướng từ năm 2016 với nỗ lực đóng góp cho quá trình chuyển dịch sang năng lượng sạch ở Việt Nam.

Sau 4 năm tổ chức, chương trình đã trở thành diễn đàn cho các bên liên quan từ Trung ương tới địa phương và cả người dân trong cộng đồng cùng tương tác, trao đổi và đóng góp sáng kiến, ý tưởng, hành động và đề xuất cho phát triển năng lượng bền vững ở Việt Nam. 

Nguồn: http://tietkiemnangluong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *