bảng-so-sánh-tiền-điện-trước-và-sau-khi-lắp-điện-NLMT-10kw

Mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời trị giá hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên hơn 100 hộ dân tại TP Đà Nẵng sẵn sàng chi tiền để sử dụng loại năng lượng tái tạo này. Nhiều hộ dân sử dụng không hết còn bán ngược lại cho ngành điện.

Lợi ích cao khi lắp hệ thống điện NLMT
Lợi ích cao khi lắp hệ thống điện NLMT

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng để được tư vấn lắp đặt và có giá tốt nhất: 0982563232

Sử dụng điện năng lượng mặt trời: Tiềm năng lớn, lợi ích cao ảnh 1

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp các sản phẩm điện năng lượng mặt trời. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng và chọn những công ty cung cấp lắp đặt có uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. 

Giá cả trên thị trường tùy thuộc vào nhà cung cấp, dao động từ khoảng 20 – 30 triệu đồng cho 1kWp công suất lắp đặt. Với một hộ gia đình bình thường, có thể chọn một hệ thống có công suất lắp đặt từ 2 – 5kWp.

Với mỗi 1 kWp công suất lắp đặt, có thể tạo ra được một lượng điện năng khoảng từ 4 – 5kWh mỗi ngày. Hiện nay, giá mua điện mặt trời theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg là 2.134 đồng/1kWh (chưa bao gồm thuế VAT). Với giá mua điện hiện nay và với chi phí đầu tư như trên. Các chuyên gia đã tính toán, nếu khách hàng đầu tư một hệ thống điện mặt trời nối lưới trên mái nhà khoảng từ 2- 5kWP, thì sau khoảng thời gian từ 4 – 5 năm sẽ thu hồi lại vốn đầu tư. Sau khoảng thời gian đó, khách hàng hoàn toàn được hưởng lợi vì tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời kéo dài từ 25 – 30 năm. 

Điện mặt trời về cơ bản sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để tạo ra điện. Để sử dụng điện mặt trời, khách hàng cần đầu tư một hệ thống điện mặt trời nối lưới. Một hệ thống điện mặt trời nối lưới gồm các thành phần như sau: các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ inverter nối lưới (hay còn gọi là hòa lưới) và một điện kế 2 chiều.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời: Tiềm năng lớn, lợi ích cao ảnh 3

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời nối lưới là: Ban ngày khi có ánh sáng mặt trời, các tấm pin mặt trời sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời rồi chuyển hóa thành nguồn điện 1 chiều (DC). Bộ inverter hòa lưới có chức năng chuyển đổi nguồn điện DC được tạo ra từ các tấm pin mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) có điện áp và tần số phù hợp với lưới điện của điện lực.

Bên cạnh đó, bộ inverter hòa lưới còn được kết nối với nguồn điện từ lưới điện của điện lực cấp vào để hòa 2 nguồn điện với nhau. Nếu nguồn điện mặt trời không đủ cung cấp thì điện sẽ được lấy thêm từ nguồn của điện lực. Ngược lại, nếu nguồn điện mặt trời dư thừa sẽ phát ngược lên lưới điện của điện lực và sẽ được sử dụng để cấp cho các phụ tải của hộ tiêu thụ khác. Điện kế 2 chiều được lắp đặt để đo đếm điện năng tiêu thụ ở cả 2 chiều: chiều nhận từ lưới điện của điện lực và chiều phát từ điện mặt trời lên lưới điện của điện lực. 

Muốn lắp đặt được hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, khách hàng cần có diện tích trống trên mái nhà và mái nhà có thể lấy được ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất. Không bị cây xanh hoặc các nhà cao tầng xung quanh che khuất làm giảm hiệu suất hấp thu của các tấm pin năng lượng mặt trời. Thông thường, để lắp đặt 1kWp cần có khoảng trống diện tích tối thiểu khoảng 6m². Nếu muốn lắp đặt 5kWp thì cần một diện tích khoảng 30m² sử dụng tấm pin GW momo 370W.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *